1 – Cung cấp protein cho cơ thể

Miến dong được sản xuất từ tinh bột của củ dong riềng, là loại củ chứa nhiều protein, vì thế khi ăn miến dong sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn protein dồi dào.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng tinh bột dồi dào trong miến dong, cung cấp khoảng 82g trong 100g miến, thậm chí cao hơn gạo tẻ thông thường (76.1g). Hàm lượng tinh bột này được coi là có thể tạo ra năng lượng đủ để duy trì sự sống của tế bào trong khắp cơ thể.

Ăn miến cũng không cần lo lắng về vấn đề nổi mụn và khó tiêu như thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ khác.

2 – Là thực phẩm an toàn cho các mẹ bầu

Củ dong riềng là một loại thực phẩm lành tính và có rất nhiều công dụng tốt đồng thời cũng rất an toàn cho mọi người, mọi lứa tuổi kể cả phụ nữ mang thai chính vì thế miến dong có thể đảm bảo được  cho các mẹ bầu không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Các mẹ bầu hoàn toàn có thể chế biến miến dong kết hợp với các hương vị ưa thích của mình như miến gà, miến bò, miến xào thập cẩm…để có thể dễ ăn và dễ tiêu hóa.

3 – Tốt cho người tiểu đường

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong thành phần của miến dong hoàn toàn không chứa cholesterol và ít tinh bột vì thế người bệnh nhân mắc tiểu đường sẽ không phải cần quá lo lắng khi miến dong không ảnh hưởng đến lượng đường có trong máu.
Đồng thời nếu bạn sử dụng miến dong điều độ, hợp lý còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt góp phần hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

4 – Phù hợp với người đang giảm cân

Miến dong có chứa nhiều chất xơ, lành tính, ít calo và rất ít chất béo nên sẽ rất tốt cho các chị em phụ nữ, đặc biệt là những ai đang trong quá trình giảm cân
Ăn miến hằng ngày giúp bạn kiểm soát được cân nặng hợp lí và hạn chế được lượng calo nạp nào cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
097 110 42 13