Miến dong Việt Cường Quang Tân là một trong những đặc sản của vùng đất Đồng Hỷ- Thái Nguyên. Hiện nay, miến dong Quang Tân đã được phân phối trên khắp mọi miền tổ quốc. Một trong những đặc điểm nổi bật của miến dong Quang Tân là: thơm, ngon, dai, mang một mùi vị đặc trưng có một không hai của bột dong. Sau khi chế biến bạn có thể để miến một thời gian mà không lo vấn đề miến bị sạn hay nát, bở.

Sau quá trình làm máy, miến được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời giúp sợi miến khô tự nhiên, tạo hương vị riêng. Miến dong Quang Tân được làm từ nguyên liệu tinh bột dong nguyên chất 100%, không pha tạp chất, không sử dụng các chất hóa học như: chất tẩy, chất làm trắng, chất bảo quản,…Cam kết hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe. Không những thế, khi thưởng thức miến dong bạn sẽ cảm nhận rất rõ được độ dẻo, ngọt của từng sợi miến.

Miến dong là sản phẩm ưa chuộng có từ rất lâu. Đặc biệt đây là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ Tết quan trọng,đám cưới, trong bữa cơm gia đình. Và nó cũng là món ăn để gợi nhắc nhớ kỉ niệm với những người con xa quê lâu ngày.

Miến dong Được sản xuất chủ yếu từ l củ dong. Người ta dùng củ dong riềng (cũng được gọi với cái tên khác như củ chóc, củ chuối, khá giống với củ riềng) để làm thành bột dong riềng. Tên khoa học của cây dong riềng là Canna edulis (Indica), thuộc nhóm Agriculture.

 

 

Miến Dong – Miến Việt Cương Quang Tân.

  • Địa chỉ: Quang Tân, Xã Việt Cương, Hóa Thượng, Đồng Hỉ, Tp Thái Nguyên
  • SĐT: 0971104213
  • Email: mienquangtan@gmail.com